16-09-2020
Đo Inbody có thể sẽ là cụm từ mới mẻ đối với những bạn mới tập luyện, nhưng hãy nhớ rằng đây là bước rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu bất cừ hành trình tập thể thao nào để cải thiện hình thể và sức khỏe.

Đo Inbody không chỉ là một bài test làm một lần rồi thôi, đây còn là cách hiệu quả nhất để kiểm chứng cơ thể bạn đã có những cải thiện hoặc thay đổi như thế nào trong quá trình tập luyện. 

Vậy đo Inbody là gì? Bạn sẽ được gì khi làm bài kiểm tra InBody test? Cùng CITIGYM tìm hiểu cách hoạt động và lợi ích của “chiếc máy thần kỳ” này dành cho những bạn yêu thương bản thân và muốn cải thiện cơ thể mình nhé!

Đo Inbody là gì? Bạn sẽ được gì khi thực hiện bài test chỉ tốn 2 phút này?

Để đo Inbody, bạn có thể đến hệ thống phòng tập gym CITIGYM và chia sẻ mong muốn về giảm cân, tăng cơ, dáng đẹp…Khác với chiếc cân chỉ đo cân nặng bình thường, máy Inbody có thể đo các chỉ số mỡ, lượng nước trong cơ thể, trọng lượng cơ ở từng bộ phận, tình trạng sức khỏe,...Từ những thông tin này, PT sẽ giải thích kỹ càng cho bạn từng chỉ số và phân tích những vấn đề (nếu có) của cơ thể bạn vào thời điểm đó. PT sẽ ngồi lại cùng bạn để đưa ra những phương pháp tập luyện, ví dụ như cách tập gym hiệu quả phù hợp với thể trạng cơ thể cũng như làm sao để cải thiện những vấn đề thể hiện trong bài kiểm tra Inbody. 

Tầm quan trọng của bài test đo InBody cho bất kỳ gymer nào 

Đo Inbody sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ thể mình hơn và xây dựng lộ trình tập luyện phù hợp nhất. Nếu ngay từ đầu bạn chỉ chăm chăm tập luyện nhưng không biết cơ thể mình cần tăng bao nhiêu cơ, giảm bao nhiêu mỡ, cơ thể có thật sự cân đối chưa, thì có thể bạn sẽ lãng phí thời gian tập những động tác không cần thiết hoặc không biết mình phải tập ở mức độ nào.

1. Đo Inbody giúp nắm rõ chỉ số cơ thể bản thân

Kết quả của bài test đo Inbody cho bạn một cái nhìn tổng quan về cơ thể. Khi bạn bước lên bàn cân thông thường, bạn không thể thấy được lượng cơ bắp, hay lượng mỡ ở cánh tay hay ở bụng. Cân nặng chỉ phản ánh một phần nhỏ, vì thể trạng mỗi người chúng ta không giống nhau, có thể người này nặng cân hơn người kia nhưng lượng mỡ tập trung phân bố ở mỗi cơ thể khác nhau, lượng nước của 2 người cũng không giống nhau. Dựa vào chỉ số inbody gói gọn trên một tờ giấy A4, lần đầu tiên bạn có thể hiểu rõ cơ thể mình từ cơ bắp, mỡ dưới da, mỡ nội tạng, nước trong tế bào, nước ngoài tế bào… Từ đó, bạn và HLV sẽ biết cơ thể bạn thật sự cần cải thiện những yếu tố nào (thiếu nước, dư mỡ, thiếu cơ…).

Kết quả đo Inbody tại CITIGYM

Kết quả phân tích Inbody cho phép bạn biết được tình trạng cơ thể của mình

2. Đo Inbody giúp bạn cải thiện cơ thể đúng hướng và hiệu quả 

Thông thường, bạn nghe thấy “Tớ giảm được 3kg rồi !”

Nhưng tại các CLB tập luyện, bạn sẽ nghe thấy “Tớ giảm được 3kg mỡ rồi !”

Đó là điều khác biệt khi bạn đã được đo chỉ số Inbody. Giảm cân không có nghĩa bạn sẽ có thân hình mảnh mai và khỏe mạnh, và đó cũng chưa chắc là một tín hiệu tốt cho sức khỏe. Suy cho cùng, điều bạn hướng tới là sở hữu vóc dáng đẹp, điều đó phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: cơ, mỡ và lượng nước. Dù tăng hay giảm cân, nhưng nếu cân bằng được các yếu tố này,  chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể cân đối và tràn đầy sức sống khi bạn biết được phần trăm cơ hiện tại của cơ thể, bạn sẽ đưa ra các quyết định tập luyện đúng đắn và thực hiện cách tập gym hiệu quả thay vì ra sức nhịn ăn để giảm cân. 

3. Đo Inbody giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mỡ và tim mạch

Bằng cách phân tích các chỉ số mỡ, cơ và nước khi đo Inbody, bạn sẽ biết được phần trăm mỡ hiện tại và đưa ra cách kiểm soát cơ thể hiệu quả. Kiểm soát được lượng mỡ trong cơ thể giúp bạn giảm các nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm về tim mạch hay mỡ trong máu. 

Máy đo Inbody hoạt động như thế nào? Sự vượt trội của máy Inbody so với cân sức khỏe thông thường

Máy đo Inbody được thiết kế dựa trên 2 nguyên lý cơ bản: 

- Mỡ là 1 chất có điện trở lớn nên nên dòng điện không thể đi qua được
- Ngược lại, nước là chất dẫn điện tốt nhất trong cơ thể.
 
Đầu tiên, bạn sẽ bước lên cân, đặt 2 bàn chân đúng vị trí quy định và đặt tay vào tay cấm. Bằng cách này, 1 dòng điện vô hại sẽ chạy khắp cơ thể và đo tỉ lệ các thành phần không chứa mỡ của cơ thể như xơ, xương, máu vì những thành phần này dẫn điện tốt hơn do chứa nhiều nước. Dựa vào nguyên lý mỡ dẫn điện kém do chứa ít nước, thuật toán và các cảm biến của máy Inbody sẽ tính toán sự thay đổi của dòng điện và đưa ra kết quả tỉ lệ cơ nạc, mỡ và nước chứa trong cơ thể của bạn.

Máy đo Inbody cho bạn biết những gì? Những chỉ số quan trọng cần quan tâm 

Đo Inbody bằng máy móc hiện đại

Máy Inbody tại CITIGYM nhập khẩu từ thương hiệu uy tín nước ngoài

Khi đến đo Inbody, bạn sẽ được các HLV phân tích các chỉ số và hướng dẫn xem tình trạng cơ thể. Có 6  chỉ số cơ bản mà bạn cần quan tâm khi đọc kết quả Inbody test 

  • Cơ (Muscle Mass): Đo tổng lượng cơ bắp của cơ thể. Chỉ số này càng lớn, cơ thể bạn càng săn chắc.
  • Mỡ (Body Fat Mass): chỉ số đo khối lượng mỡ trong cơ thể.
  • Cân nặng (Weight): Tổng trọng lượng cơ thể của bạn. Đây là cân nặng có thể biết được khi sử dụng cân thông thường.
  • Protein: Khối lượng Protein trong cơ thể. Protein rất quan trọng trong việc cấu tạo nên cơ bắp, bao gồm các cơ trơn ở nội tạng và cơ tim.
  • Mineral: Thể hiện khối lượng các chất khoáng có trong cơ thể. 
  • TBW: Khối lượng nước có trong cơ thể. Nước chiếm tới hơn 70% khối lượng cơ thể nên tham gia vào toàn bộ quá trình trao đổi chất trong cơ thể. 

Bên cạnh đó,  để thật sự biết cơ thể bạn có thật sự cân đối hay không, thì đây là những chỉ số Inbody quan trọng cần phải kể đến: 

  • BMI: đây là chỉ số khối cơ thể dùng để nhận định một người gầy hay béo. Nhưng chỉ số này không thể hiện được tỷ lệ cơ mỡ như chỉ số PBF. 
  • PBF: Chỉ số đo phần trăm mỡ cơ thể = Khối lượng mỡ/ Trọng lượng. 1 người có BMI trong khoảng bình thường nhưng PBF hoàn toàn có thể vượt qua ngưỡng bình thường.
  • WHR – Waist Hip Ratio: Tỷ lệ eo trên hông = Vòng bụng/Vòng mông. WHR giúp chúng ta đoán 1 phần mỡ vùng bụng, mỡ nội tạng của 1 người. Đối với nữ, tỷ lệ WHR chuẩn là nhỏ hơn 0.75, đối với nam thì nên nhỏ hơn 0.85. 

Xem thêm: Ketox là gì mà hàng loạt nghệ sĩ lựa chọn để giảm cân thần tốc? 

Khi đo Inbody bạn cần chú ý những gì? Tần suất đo Inbody là bao lâu? 

1. Nên đo chỉ số Inbody khi cơ thể đang ở trạng thái bình thường. Sau khi tập xong nếu muốn đo thì nên đo sau khi tập 30 phút. 
2. Thời điểm tốt nhất để làm phân tích chỉ số cơ thể là vào buổi sáng, vừa đi WC xong và chưa ăn.
3. Nếu làm bài kiểm tra nhiều lần để theo dõi việc cải thiện cơ thể thì nên đo vào cùng cùng điều kiện và 1 thời điểm.

Đo Inbody uy tín và miễn phí tại các câu lạc bộ CITIGYM để tìm thấy động lực tập luyện

Đo Inbody: bước đầu tiên không thể bỏ qua khi muốn cải thiện cơ thể

Huấn luyện viên CITIGYM hỗ trợ hội viên đo Inbody và phân tích kỹ càng chỉ số cơ thể, tư vấn các bài tập và chế độ dinh dưỡng 

Hiện nay tại các CLB CITIGYM đều được trang bị máy đo Inbody. Nếu bạn là người yêu thích gym, yoga, các lớp tập nhóm hay đơn giản chỉ là người quan tâm đến cơ thể của mình, bạn có thể đến các CLB CITIGYM tại TPHCM - hệ thống phòng tập hiện đại và minh bạch giá cả để được làm Inbody test miễn phí. Sau khi đo đội ngũ HLV sẽ đọc kết quả của bạn và phân tích các chỉ số của cơ thể đưa ra những lời khuyên cần thiết về cách tập gym hiệu quả giúp cải thiện cơ thể bạn tốt nhất.  

Nếu bạn đang trong quá trình tập luyện, lời khuyên là hãy duy trì thói quen kiểm tra chỉ số InBody mỗi tháng một lần tại các phòng tập gym để kiểm soát cân nặng cũng như vóc dáng của mình nhé!
Đăng ký trải nghiệm đo chỉ số cơ thể InBody miễn phí tại đây!

Bài viết liên quan
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
CẢNH BÁO: NHIỀU PHÒNG TẬP "GIẢ MẠO" THƯƠNG HIỆU CITIGYM TRÊN THỊ TRƯỜNG FITNESS
Blog
CẢNH BÁO: NHIỀU PHÒNG TẬP "GIẢ MẠO" THƯƠNG HIỆU ...
06-01-2021
Nhiều phòng tập có biển hiệu, logo có nhận diện thương hiệu tương tự, khiến khách hàng nhầm lẫn với thương hiệu phòng tập đẳng cấp ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Xông hơi không quan trọng: suy nghĩ sai lầm sau khi tập gym
Blog
Xông hơi không quan trọng: suy nghĩ sai lầm sau ...
28-12-2020
Hiện nay, nhiều phòng tập gym đều trang bị phòng xông hơi để người tập có thể thư giãn, mang lại hiệu quả cao cho việc tập luyện. Tuy nhiên, nhiều người lại ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Bật mí 5 dòng máy tập cardio đem lại hiệu quả cao chỉ trong vòng 1 nốt nhạc
Blog
Bật mí 5 dòng máy tập cardio đem lại hiệu quả cao ...
28-12-2020
Tập cardio là một trong những phương pháp tập luyện được nhiều người lựa chọn khi đến phòng gym vì các bài tập tương đối dễ tập luyện. Liệu có phải bạn đang ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Sai lầm ai cũng mắc phải khi tự tập yoga tại nhà? Học yoga ở đâu tốt
Blog
Sai lầm ai cũng mắc phải khi tự tập yoga tại nhà? ...
25-12-2020
Tự tập yoga tại nhà đang dần trở thành xu hướng khi cuộc sống hiện đại và vội vã hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập làm sao để các tư thế yoga ...
CITIGYM 1900 633 638 /storage/uploads/logocitigym.png
Citigym Thành Thái
52 Thành Thái
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Phổ Quang
119 Phổ Quang
Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Bến Vân Đồn
34-35 Bến Vân Đồn
Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Lợi
28 Lê Lợi
Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Vạn Hạnh Mall
Lầu 7 TTTM Vạn Hạnh Mall
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Sunrise
23 - 25 - 27 Nguyễn Hữu Thọ
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Quang Trung
628 Quang Trung
Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Văn Việt
144 Lê Văn Việt
Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Điện Biên Phủ
526 Điện Biên Phủ
Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
NovaWorld Sport Complex
Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, Bình Thuận,
Viet Nam
Water Bay Sport Complex
số 25-26 Mai Chí Thọ
Phường Bình Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam