17-11-2020
Động lực tập gym của bạn là gì khi cuộc sống ngày càng bận rộn, tất bật, tiêu tốn của bạn hầu hết thời gian, hay do bạn tự nhiên cảm thấy “lười” cũng là nguyên nhân khiến bạn bỏ qua việc đến phòng tập. Những khi bạn không tìm thấy động lực tập luyện của mình nữa hãy xem lại lý do mà mình bắt đầu nhé.

Động lực tập gym vì sao khó duy trì như vậy?

Mỗi người đều có động lực tập gym khác nhau. Tuy nhiên, rất khó để duy trì động lực ấy, có rất nhiều cạm bẫy cám dỗ bạn trên lộ trình luyện tập. Bạn thiếu ý chí, nghĩ mình không đủ khả năng,.. Sau đây là 4 lý do mà người tập hay gặp phải dẫn đến tình trạng mất động lực tập luyện.

Khó có động lực tập gym vì đặt quá nhiều mục tiêu to lớn và quá sớm

Bạn thường đặt ra cho mình những mục tiêu trước khi bắt đầu quá trình luyện tập, nhưng việc đặt mục tiêu quá xa tầm với sẽ làm giảm động lực tập luyện của bạn rất nhiều khi còn cả một chặng đường bạn mới có thể tới đích được.

Động lực tập gym

Đừng quá khó khăn với chính mình. Bạn đang thực sự cố gắng để tăng cường độ tập luyện để nhanh có kết quả như mong muốn, nhưng lại làm cho cơ thể không thích nghi được với cường độ này, dẫn đến tình trạng mệt mỏi quá sức, bạn sẽ mất động lực tập gym, sau đó bạn có thể nản lòng mà bỏ tập bất kể khi nào.  
Thử việc bắt đầu với điều thật đơn giản nhất. Đầu tiên, nên đặt các mục tiêu thực tế hơn ví dụ như: Tập thể dục mỗi ngày bằng bài tập nhẹ nhàng hay uống đầy đủ lượng nước cho một ngày. Tiếp theo đó, mới bắt đầu tập những bài tập “nặng đô" hơn, ngay lúc này, bạn mới có thể thấy rõ hơn những thay đổi của chính mình từ đó có nhiều động lực để tiếp tục chặn đường chinh phục mục tiêu lớn hơn.

Có động lực tập gym nhưng ít quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Những người mới bắt đầu thường có rất nhiều động lực nhưng họ lại hay nghĩ rằng chỉ cần tập những động tác đơn giản ở phòng tập và thực hiện tốt thì sẽ có kết quả. Thế nhưng nếu chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, không cung cấp được năng lượng tập luyện, bạn sẽ dễ dàng mất sức khi tập. Mà đây cũng là yếu tố quan trọng mà mọi người thường bỏ qua làm kết quả gym không mong muốn dẫn đến mất động lực tập gym

Động lực tập gym

Hãy sắp xếp cho mình một menu thật hợp lý, tạo thành thói quen, đừng chỉ ăn các thức ăn nhanh ít dinh dưỡng bởi vì những gì bạn làm ở phòng tập có thể sẽ trở nên vô nghĩa.
Những nguyên tắc cơ bản nhất nên được đặt ra để duy trì một cuộc sống lành mạnh mỗi ngày, chẳng hạn: cần giữ được thói quen về việc nấu ăn bằng việc sử dụng các nguyên liệu, và thực phẩm được chọn lựa kỹ hơn để tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được khẩu phần mỗi bữa ăn trong ngày. 
Chế độ dinh dưỡng đúng khi có đầy đủ chất, cung cấp carbohydrate, chất béo và cả protein cần thiết cho quá trình cơ thể vận động. Bên cạnh đó, đừng quên các bữa ăn nhẹ trước tập, sau tập để không bị kiệt sức - một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bỏ cuộc khi tập luyện. Hơn thế nữa, uống nước đủ là điều tiên quyết dù là trước, trong hay là sau khi tập luyện vì cơ thể sẽ dễ mất nước. 

Không có động lực tập gym khi tập một mình

Động lực tập luyện của bạn ngày càng mất đi theo thời gian do phải đi tập một mình, nhiều lúc cảm thấy rất chán đúng không nào? Nếu rủ được một đứa bạn hoặc người thân có chung hứng thú đi tập cùng thì tốt biết mấy. Vì vậy để có động lực, bạn hãy rủ thêm bạn mình hoặc kết bạn với người tập cùng phòng để tránh nhàm chán và cô đơn nha.
Việc tập luyện cùng với bạn của mình đã được khoa học chứng minh là mang lại hiệu quả hơn, có thể đạt hiệu quả đến gần 30%. Trong trường hợp, không tập cùng bạn bè mà vẫn muốn có sự kỷ luật và động lực đi lập, bạn có thể tập cùng HLV cá nhân để được hướng dẫn, hỗ trợ một cách tận tình nhất.  Vừa có thể giúp đỡ bạn thực hiện động tác đúng kỹ thuật, vừa tạo động lực tập hơn.
Bạn tập cùng hay một HLV giỏi gắn bó cùng bạn sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn bản thân, chinh phục những bài tập khó nhằn hay cùng nhau chia sẻ về một chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn, đặc biệt hơn hết, bạn sẽ ít bị mất động lực hay dừng lại nửa chừng trên “đường đua" chỉ mới bắt đầu. 

Xem thêm: 8 cách tập gym hiệu quả để giảm cân nhanh trước những sự kiện quan trọng

Không có động lực tập gym do dễ nản chí với thời gian

Tập luyện một thời gian nhưng chưa cảm nhận được thay đổi làm mất động lực tập gym của chính mình. Vấn đề này rất nhiều người tập đều gặp phải, không phải là gym không có hiệu quả, không giúp bạn đạt được mong muốn mà có thể là do bạn đang tập sai cách, sai phương pháp, các bài tập không phù hợp với bạn.
Để tạo động lực, bạn hãy thử phân chia thời gian luyện tập hợp lý, với những bài tập phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng mà không cần phải tốn thời gian vô lý thì lời khuyên dành cho bạn là hãy thuê một huấn luyện viên nhé. Một huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều điều mà bạn không nghĩ tới, cả những lời khuyên hữu ích mà khi bạn đi tập không ai chia sẻ với bạn. Họ sẽ khơi lại được nguồn động lực cho bạn một cách tự nhiên nhất.

Tìm kiếm động lực tập gym ở đâu?

Tìm kiếm động lực tập gym ở đâu? Một trong những câu hỏi mà những người tập gym đã bắt đầu nản lòng với bộ môn này đang tìm câu trả lời. 

Rủ bạn đồng hành đi cùng

Tập luyện cùng bạn bè sẽ duy trì được động lực cho bạn, đặc biệt khi có dấu hiệu bắt đầu chán nản. Việc tập luyện hiệu quả hơn trông thấy khi tập cùng bạn bè, cùng nhau thực hiện mục tiêu đó chính là khi tham gia các lớp học, hay bài tập nhóm. Lúc này, bạn cùng mọi người sẽ cảm thấy có nhiều niềm vui hơn, động lực cao hơn trong việc tập luyện. 
Một bí quyết nhỏ đó là hãy nghĩ về hình mẫu bạn mơ ước hướng đến thì sẽ có nhiều động lực tập gym hơn, giúp bạn có thể tập luyện một cách hăng say hơn. Tuy nhiên, dù là cách gì đi chăng nữa, một quá trình luyện tập thành công phải đến từ sự nghiêm túc và tập trung thực hiện kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. 

Phòng tập gym ở TPHCM nào phù hợp 

Để chọn lựa được phòng tập gym ở TPHCM phù hợp, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí chọn phòng tập để tăng thêm động lực tập sau đây:
- Vị trí phòng tập gym ở gần nhà: Việc tập ở một phòng tập nằm trong phạm vi đi lại thuận tiện cho bạn, sẽ làm giảm đáng kể việc “lười” tập gym của bạn.
- Máy móc thiết bị đầy đủ và hiện đại: Khi tập gym ở một phòng tập với trang thiết bị tốt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, hào hứng và động lực tập luyện gym cũng tăng cao giúp đạt được kết quả nhanh chóng hơn.  
- Nên tìm kiếm phòng tập gym ở TPHCM với huấn luyện viên nhiệt tình: Họ sẽ là người trực tiếp theo dõi quá trình tập của bạn, đưa ra lời khuyên phù hợp nhất để mang lại cho bạn hiệu quả tập cao nhất.

Tập gym ở đâu

Vậy bạn đã chọn được tập gym ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy đến với CITIGYM - nơi khơi nguồn động lực tập luyện gym và phong cách sống hiện tại nhé. Ở đây bạn sẽ được trải nghiệm sự năng động, vui vẻ của đội ngũ hướng dẫn viên. CITIGYM luôn hướng đến sự đổi mới phương pháp hướng dẫn, tạo động lực cho các bạn học viên của trung tâm.

Tạo động lực tập gym cùng PT nhiệt tình, tâm huyết

CITIGYM luôn tạo mọi động lực tập gym cho hội viên hướng đến một phiên bản hoàn hảo cho chính mình. Tại đây, đội ngũ nhân viên, HLV trẻ trung, năng động cùng trình độ về chuyên môn cao và đặc biệt bạn sẽ luôn được chăm sóc và hướng dẫn tận tâm nhất. 
Bạn là người mới bắt đầu với gym, bạn muốn cải thiện hình thể và sức khỏe cho phù hợp với nhịp sống năng động của thành phố. Nhưng bạn chưa biết phải tập như thế nào cũng như không biết tập gym ở đâu, vậy thì ngại gì không nhờ đến sự giúp đỡ của các huấn luyện viên tại CITIGYM. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn từ những điều cơ bản nhất, dần dần đến những động tác nâng cao, từ đó giúp bạn đạt được mong ước tập gym của chính mình.
Để có thể thay đổi hình thể của bản thân mình theo chiều hướng tốt nhất, bạn hãy cố gắng tìm cho mình nguồn động lực tập gym nhé. Tự tin và ý thức được bản thân cần gì, hướng về phía trước đến với mục tiêu của mình một cách mạnh mẽ nhất nha!

 

Bài viết liên quan
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
CẢNH BÁO: NHIỀU PHÒNG TẬP "GIẢ MẠO" THƯƠNG HIỆU CITIGYM TRÊN THỊ TRƯỜNG FITNESS
Blog
CẢNH BÁO: NHIỀU PHÒNG TẬP "GIẢ MẠO" THƯƠNG HIỆU ...
06-01-2021
Nhiều phòng tập có biển hiệu, logo có nhận diện thương hiệu tương tự, khiến khách hàng nhầm lẫn với thương hiệu phòng tập đẳng cấp ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Xông hơi không quan trọng: suy nghĩ sai lầm sau khi tập gym
Blog
Xông hơi không quan trọng: suy nghĩ sai lầm sau ...
28-12-2020
Hiện nay, nhiều phòng tập gym đều trang bị phòng xông hơi để người tập có thể thư giãn, mang lại hiệu quả cao cho việc tập luyện. Tuy nhiên, nhiều người lại ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Bật mí 5 dòng máy tập cardio đem lại hiệu quả cao chỉ trong vòng 1 nốt nhạc
Blog
Bật mí 5 dòng máy tập cardio đem lại hiệu quả cao ...
28-12-2020
Tập cardio là một trong những phương pháp tập luyện được nhiều người lựa chọn khi đến phòng gym vì các bài tập tương đối dễ tập luyện. Liệu có phải bạn đang ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Sai lầm ai cũng mắc phải khi tự tập yoga tại nhà? Học yoga ở đâu tốt
Blog
Sai lầm ai cũng mắc phải khi tự tập yoga tại nhà? ...
25-12-2020
Tự tập yoga tại nhà đang dần trở thành xu hướng khi cuộc sống hiện đại và vội vã hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập làm sao để các tư thế yoga ...
CITIGYM 1900 633 638 /storage/uploads/logocitigym.png
Citigym Thành Thái
52 Thành Thái
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Phổ Quang
119 Phổ Quang
Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Bến Vân Đồn
34-35 Bến Vân Đồn
Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Lợi
28 Lê Lợi
Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Vạn Hạnh Mall
Lầu 7 TTTM Vạn Hạnh Mall
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Sunrise
23 - 25 - 27 Nguyễn Hữu Thọ
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Quang Trung
628 Quang Trung
Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Văn Việt
144 Lê Văn Việt
Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Điện Biên Phủ
526 Điện Biên Phủ
Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
NovaWorld Sport Complex
Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, Bình Thuận,
Viet Nam
Water Bay Sport Complex
số 25-26 Mai Chí Thọ
Phường Bình Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam