10-11-2020
Các bài tập gym giảm mỡ bụng nam như thế nào là hiệu quả để các chàng trai có cơ bụng 6 múi? Ở bài viết này, CITIGYM sẽ mang đến các thông tin khách quan và hữu ích nhất giúp bạn sớm đạt được mục tiêu đặt ra.

Các chàng trai gymer nên chuẩn bị gì trước khi tập gym giảm mỡ bụng nam

Để các bài tập gym giảm mỡ bụng nam mang lại hiệu quả cao nhất, các anh chàng  trước hết cần phải sắp xếp cho bản thân mình một kế hoạch tập luyện phù hợp và đặc biệt hơn cả là phải tuân theo chế độ ăn uống nghiêm khắc.  

Chú trọng kỹ thuật của từng động tác trong bài tập gym giảm mỡ bụng nam

tập gym giảm mỡ bụng nam CITIGYM

Về yêu cầu kỹ thuật, các bài tập giảm mỡ bụng đòi hỏi phải làm đúng phương pháp và sự tuân theo lịch đề ra. Lưu ý nên nhớ không phải muốn giảm mỡ ở bụng hoặc đùi là giảm được ngay.
- Giảm mỡ là quá trình đốt cháy năng lượng dư thừa tích tụ trong cơ thể nên điều kiện tiên quyết của giảm mỡ là phải giảm toàn thân. Vì quá trình giảm mỡ liên quan tới sự hoạt động của các khối cơ dưới áp lực đốt cháy năng lượng trong quá trình tập nên yêu cầu về kỹ thuật đối với quá trình tập là phải tập đúng bài và chuẩn đầu ra kỹ thuật. Đúng bài ở đây là chọn các bài phù hợp và tích hợp. 
- Ví dụ, tập gym giảm mỡ bụng nam cho phần lưng xô chọn bài lên xà đơn để vừa tác động lên lưng, xô, vừa tác động tới tay, bụng và ngực. Kỹ thuật yêu cầu trước khi bắt đầu bài tập là khởi động kỹ lưỡng, (không chỉ làm nóng cơ thể mà còn giúp các khối cơ ở trạng thái sẵn sàng), động tác dứt khoát và tập mô phỏng lại đúng với huấn luyện viên hoặc người biểu diễn.   

Cần lên cụ thể kế hoạch tập luyện giảm mỡ bụng cho nam

Sắp xếp kế hoạch được xem là điều kiện cần trong quá trình tập gym. 
- Kế hoạch hợp lý (lịch tập, nơi tập, giá tập gym phù hợp, các bài tập sẽ thực hiện trong ngày,...) sẽ đem lại không chỉ động lực khi tới phòng tập mà còn giúp chủ động dễ dàng theo dõi tiến độ của bản thân. 
- Sắp xếp lịch tập nên duy trì 6 ngày trong tuần và nghỉ 1 ngày trong tuần để các khối cơ được thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. 
- Về nơi tập sẽ bao gồm tập ở các địa điểm thuận lợi (không quá xa để tạo động lực di chuyển đến phòng tập hay tập chung với bạn bè, không khí phòng tập,,...).

Tập gym giảm mỡ bụng nam cần chuẩn bị tinh thần cho quá trình tập luyện lâu dài

- Về lâu dài, tập gym là một cuộc chiến giữa năng lượng nạp vào cơ thể và năng lượng bị đốt đi trong quá trình tập. 
- Không thể hoàn thành việc giảm mỡ bụng chỉ trong 1 vài tuần đầu và cũng không thể tập mỗi vùng bụng bỏ qua các phần khác của cơ thể. Nam giới cần phải hiểu rõ điều này khi đặt chân đến phòng tập. 
- Khi đã đến phòng tập là nhớ lý do mình tới cũng là một cách để tạo động lực trong quá trình tập, kiên trì và cố gắn hết mình. 

Gợi ý các động tác tập gym giảm mỡ bụng nam hiệu quả vượt trội

Tập gym giảm mỡ bụng nam các rất nhiều các động tác khác nhau, cũng như mang lại hiệu quả sẽ khác. Vì thế bạn có thể tham khảo một số động tác dưới đây để có thể chọn lựa được động tác phù hợp nhất giúp bạn đạt hiệu quả nhanh chóng.

Đốt mỡ thừa bằng cardio là bài tập giảm mỡ bụng nam siêu hiệu quả

- Với cardio, con đường tập gym giảm mỡ không còn xa. Cardio là các bài tập có tần số tập luyện cao, nhanh, nước rút để kích thích nam giới gia tăng nhịp tim và sự điều hòa của hơi thở nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, hay nói cách khác là tập nhồi. 
- Có 2 loại cardio để lựa chọn là cardio cường độ thấp gọi là LISS cardio hay cardio cường độ cao được biết đến HIIT cardio. Tùy vào mức độ thân thuộc bài tập cardio mà người tập có thể chọn 2 loại. 
- Tuy nhiên nam giới cần lưu ý là không lạm dụng các bài cardio cho dù cần giảm mỡ gấp vì điều này sẽ phản lại tác dụng và mang đến các ảnh hưởng xấu về lâu dài. Các bài tập cardio hiệu quả là chạy nâng cao gối và gót chạm mông, đứng tấn đấm thẳng, tư thế leo núi chéo chân chống tay, bật nhảy hai chân dang ra,...

Tập gym giảm mỡ bụng nam với bài tập cơ bụng

- Các bài tập gym ở phần cơ bụng sẽ bao gồm động tác gập bụng, động tác nâng gối, động tác gập cơ liên sườn và kết thúc bằng các bài plank...
- Về phần bụng nam giới nên đầu tư kỹ hơn vì tập bụng mang lại hiệu quả bên ngoài rõ rệt hơn các phần khác khi mới bắt đầu. Hiệu quả bên ngoài bắt đầu có xu hướng xuất hiện như giảm mỡ ở vùng bụng hay bụng xuất hiện các cơ múi sẽ giúp kích thích nam giới có động lực hơn khi tới phòng tập gym.

Xem thêm: Tập gym và chế độ ăn uống sau khi tập bạn nên biết 

Tập gym giảm mỡ bụng nam bằng các bài tập cường độ cao ngắt quãng

- Bằng các bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là các loại bài tập yêu cầu phải tập “gấp rút” trong khoảng thời gian 5 phút và yêu cầu tập nhanh, chuẩn và đúng nhịp. 
- Các bài HIIT sẽ giúp cho đốt cháy lượng mỡ nhanh gấp 2 lần các bài tập truyền thống và giúp duy trì việc đốt mỡ diễn ra trong 12 tiếng tiếp theo sau khi kết thúc các bài tập.
- Bài tập gym giảm mỡ bụng nam HIIT yêu cầu kỹ thuật đối với người mới, mỗi động tác tốn 20 giây và 10 giây giải lao, lặp lại 4 động tác trong 3 lần nên 1 lần tập gồm 12 lần, đối với người tập luyện lâu năm hoặc đã làm quen với các bài HIIT, tập từ 35-40 giây cho mỗi động tác và nghỉ 5-7 giây sau đó xoay tua lại 4 động tác đấy 3 lần, vị chi là 12 động tác.
- Các bài tập bao gồm chạy bộ nước rút nhanh, sử dụng máy chèo với cường độ cao, đứng tấn giang 2 chân rộng lên xuống, squat cơ thể (Bodyweight Squat), nằm co gối và chân chạm mắt cá,... 

Bài HIIT tập gym giảm mỡ bụng nam CITIGYM

- Lưu ý là phải thực hiện các động tác đúng chuẩn kỹ thuật, đúng tư thế để tránh tổn thương các mô mềm và nên khởi động với các bài cardio cường độ nhẹ (LISS cardio) đã nêu ở trên trong 30 phút trước khi tập để giúp cho cơ thể ở trạng thái sẵn sàng cho các bài tập cường độ cao. Nên tìm cho mình một HLV với giá thuê PT gym hợp lý cho những người mới bắt đầu để việc tập luyện được đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả, tránh những hệ lụy không đáng có sau này. 

Chế độ ăn tập gym giảm mỡ bụng nam hiệu quả dành cho các chàng trai

Để đảm bảo tập gym mang lại kết quả, cần tuân thủ chế độ ăn uống khi tập gym một cách nghiêm khắc nhằm bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể trong quá trình tập có trong các loại thực phẩm như:
- Thịt nạm, cá (thịt bò xay, thịt lợn, ức gà và các loại cá hồi, cá rô phi, cá tuyết)

Chế độ ăn uống khi tập gym

- Sữa (các loại sữa ít béo, sữa phô-mai, sữa tươi)
- Các loại trái cây (táo, nho, lê, bưởi,...)
- Các loại rau (rau xà lách, bông cải, rau bina, rau sống,...) 
- Các loại hạt (hạt nhân, hạt óc chó,...)
- Các loại đậu (đậu xanh, đậu đen,...)
- Dầu(dầu ô-liu, dầu bơ,...)
- Một số chất hữu ích như whey protein, creatine, caffeine,... 
Chế độ ăn uống khi tập gym cần kiêng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, các chất kích thích và gây nghiện như rượu, bia,.. Các loại thực phẩm có chứa nhiều lượng đường, chất béo cao, các chất xơ  cũng nên hạn chế hấp thụ trong quá trình giảm mỡ như kẹo ngọt các loại, kem, bánh rán,..

Áp dụng các bài tập gym giảm mỡ bụng nam tại CITIGYM

Tập gym giảm mỡ bụng nam tại CITIGYM là một lựa chọn hợp lý cho nam giới mới bắt đầu và có nhu cầu tìm hiểu về gym. 
Hệ thống CITIGYM có các chi nhánh CLB ở khắp các quận TPHCM, không chỉ giúp cho người tập dễ dàng tiếp cận và di chuyển, mà tại CITIGYM còn có các trang thiết bị hiện đại, môi trường tập thân thiện lành mạnh với hơn 7 câu lạc bộ giao lưu, chia sẻ đem lại sự thay đổi và khác biệt. Để có ưu đãi về chính sách giá tập gym, hãy liên hệ đến số hotline 1900 633 638 ngay hôm nay. 
Ắt hẳn bạn đã rút ra cho mình được một số bài tập gym hữu ích rồi nhỉ? Còn nếu bạn chưa thể chọn cho mình bài tập phù hợp thì ngại gì không chọn cho mình một PT với giá thuê PT gym cạnh tranh tại CITIGYM, rút ngắn thời gian cho việc tập gym giảm mỡ bụng nhanh chóng về đích với mục tiêu đã đề ra. 

Link bài gốc:  http://citigym.com.vn/cac-bai-tap-gym-giam-mo-bung-nam-hieu-qua-nhat-khong-nen-bo-qua.html

Bài viết liên quan
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Sữa tươi tách béo là gì? Tập gym uống sữa tách béo có tốt không?
Blog
Sữa tươi tách béo là gì? Tập gym uống sữa tách béo ...
06-06-2024
Sữa tươi tách béo trở thành sản phẩm được nhiều gymer quan tâm và sử dụng vì cho rằng nó đã được tách béo hoàn toàn nên không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng. Vậy ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Trans Fat là gì? Những thực phẩm nào chứa chất béo dạng trans?
Blog
Trans Fat là gì? Những thực phẩm nào chứa chất béo ...
06-06-2024
Trong các thực phẩm ăn uống hàng ngày hầu như đều chứa chất béo. Bên cạnh có những chất béo có lợi, thì vẫn xuất hiện các chất béo có hại. Trong số đó, trans ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Hướng dẫn cách bổ sung vitamin C chữa nhiệt miệng hiệu quả
Blog
Hướng dẫn cách bổ sung vitamin C chữa nhiệt miệng ...
06-06-2024
Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Tập gym có nên uống cafe? Nên uống trước hay sau khi tập?
Blog
Tập gym có nên uống cafe? Nên uống trước hay sau ...
06-06-2024
Cà phê trở thành một thức uống quen thuộc đối với dân tập gym. Nhiều người cho rằng uống cà phê trước mỗi buổi tập sẽ giúp tinh thần tỉnh táo nâng cao hiệu suất ...
CITIGYM 1900 633 638 /storage/uploads/logocitigym.png
Citigym Thành Thái
52 Thành Thái
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Phổ Quang
119 Phổ Quang
Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Bến Vân Đồn
34-35 Bến Vân Đồn
Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Vạn Hạnh Mall
Lầu 7 TTTM Vạn Hạnh Mall
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Sunrise
23 - 25 - 27 Nguyễn Hữu Thọ
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Quang Trung
628 Quang Trung
Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Văn Việt
144 Lê Văn Việt
Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Điện Biên Phủ
526 Điện Biên Phủ
Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Trường Chinh
Số 02 Trường Chinh
Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam