31-12-2020
Giảm cân khoa học có phải là ăn kiêng hà khắc? Có rất nhiều người đã ăn uống kiêng khem, tập thể dục đều đặn, liên tục nhưng vẫn không thể giảm cân. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ giúp dễ dàng hơn trong quá trình giảm cân.

Mẹo giảm cân khoa học không cần tập thể dục bạn nên biết

Việc giảm cân khoa học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nếu bạn biết được các mẹo nhỏ hữu ích. Bên dưới là các cách rất đơn giản, dễ thực hiện trong cuộc sống và các bữa ăn hằng ngày mà ai cũng có thể áp dụng.

Sử dụng đĩa màu đỏ khi ăn các thực phẩm xấu là cách giảm cân khoa học

Việc đầu tiên của giảm cân chính là giảm bớt việc nạp vào cơ thể các thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, làm thế nào mà có thể hạn chế ăn những thực phẩm đó. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cùng một loại thức ăn, nhưng khi đặt trên các loại đĩa màu sáng như màu trắng, xanh, sẽ thu hút người sử dụng và làm cho người đó muốn ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi đựng thức ăn đó trong các loại đĩa có màu đỏ, người đang ăn sẽ có xu hướng ăn ít hơn do các loại đĩa màu đỏ làm liên tưởng đến cảm giác cảnh báo và tín hiệu.

Ngủ đủ và cố gắng giảm căng thẳng là yếu tố quan trọng

Quá trình giảm cân khoa học sẽ hiệu quả hơn nếu ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái. Đây cũng là hai yếu tố rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, mọi người cũng thường rất chủ quan và không coi trọng hai yếu tố này. Trong thực tế, một người khi đang buồn chán, tinh thần căng thẳng lại rất muốn ăn uống, ăn thật nhiều để giải tỏa nỗi buồn.

Hoặc về đêm, khi không ngủ được thì mọi người lại rất hay đói và lựa chọn ăn khuya. Về mặt khoa học, khi cơ thể thiếu ngủ, nó sẽ tiết ra các loại hormone thèm ăn, và còn một loại hormone khác sẽ được tiết ra khi tâm trạng căng thẳng tột độ. Ngoài ra, khi ngủ không đủ giấc hoặc tâm trạng không tốt trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác. Do đó, nếu muốn giảm cân tốt, mọi người cần chú ý đến giấc ngủ và điều chỉnh tâm trạng, giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan mỗi ngày.

Phải tránh sử dụng thiết bị điện tử khi đang ăn nếu muốn hiệu quả

Để giảm cân khoa học hiệu quả, phải chú ý kiểm soát được lượng calo nạp vào trong mỗi bữa ăn. Do đó, để tập trung vào các bữa ăn, cần tránh sử dụng điện thoại, ipad, hoặc xem tivi trong quá trình ăn uống. Vì nếu vừa ăn vừa xem, mọi người thường không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào và sẽ ăn nhiều hơn. Vậy nên, quá trình giảm cân thành công cần tránh sử dụng các thiết bị điện từ trong các bữa ăn.

Ăn khẩu phần ăn nhỏ giúp giảm cân khoa học hiệu quả

Để giảm cân hiệu quả hơn thì nên ăn khẩu phần ăn ít hơn. Nếu như trong quá trình tăng cân, người ăn thường sử dụng khẩu phần ăn lớn để kích thích ăn uống nhiều hơn. Thì trong chế độ ăn tập gym giảm cân việc chuẩn bị các phần ăn nhỏ hơn bình thường sẽ giúp ăn ít hơn nhưng không nhận ra sự khác biệt, sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Sử dụng các loại đĩa nhỏ hơn khi ăn những đồ ăn không tốt để giảm cân khoa học

Tương tự như phương pháp bên trên, việc sử dụng các loại đĩa, tô, chén nhỏ sẽ giúp kích thích thị giác. Từ đó tạo cảm giác cân bằng, cảm thấy lượng thức ăn trong đĩa vẫn nhiều, sẽ giúp ăn ít hơn, giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Do đó, đối với những loại đồ ăn không tốt, thì đây là một phương pháp hữu ích giúp hạn chế ăn những thực phẩm đó.

Ăn chậm, nhai kỹ là cách giảm cân khoa học nên biết

Ăn chậm, nhai kĩ cũng là một mẹo nhỏ để giảm cân. Việc ăn chậm, sẽ dẫn đến não bộ có thời gian để xử lý thông tin và báo hiệu rằng cơ thể bạn đã no và nó sẽ làm bạn ăn ít lại. Còn một bí quyết nhỏ nữa, trong quá trình ăn cũng nên đếm số lần mình nhai, nó sẽ giúp bạn ăn chậm dễ hơn đấy.

Lưu ý khi muốn giảm cân khoa học không cần ăn kiêng

Giảm cân khoa học không nhất thiết phải ăn kiêng, có thể áp dụng một số mẹo nhỏ bên dưới mà vẫn có thể giảm cân hiệu quả.

Loại bỏ thực phẩm có hại nếu muốn giảm cân khoa học

Nếu muốn quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả, cần tránh những thực phẩm không tốt. Những thực phẩm có hại này thường là những loại chứa nhiều calo, sẽ gây bất lợi cho chế độ ăn tập gym giảm cân. Việc để những thực phẩm này trong nhà, trong bếp sẽ khiến thèm ăn hơn. Do đó, cần dự trữ những thức ăn này ở nơi ít có thể nhìn thấy để tránh kích thích ăn uống.

Hạn chế đồ uống nhiều đường nếu muốn hiệu quả tức thì

Trong chế độ giảm cân khoa học, thì đường được coi là thành phần có hại nhất. Các loại đồ uống chứa nhiều đường sẽ làm tăng cân nhanh chóng, không những thế nó còn là nguy cơ gây ra nhiều bệnh khác nữa. Do đó, hạn chế các loại đồ uống chứa nhiều đường là một phương pháp đúng đắn trong quá trình giảm cân

Uống nhiều nước có phải là chế độ giảm cân khoa học

Nước là một thành phần rất quan trọng trong cơ thể. Uống nước còn giúp làm giảm các cơn thèm ăn, giúp ăn ít hơn. Đây cũng là một bí quyết hay trước các bữa ăn. Vì khi uống nước trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no, do đó cơ thể sẽ không nạp nhiều các loại thức ăn khác vào nữa. Mọi người muốn giảm cân, có thể uống khoảng nửa lít nước trước các bữa ăn. Và đặc biệt hơn, nếu thay thế các loại nước ngọt, nước đóng chai bằng nước lọc, thì việc giảm cân sẽ càng trở nên hiệu quả hơn.

Muốn giảm cân thực đơn nên bao gồm thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ là thực phẩm không thể không kể đến nếu muốn giảm cân khoa học. Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể no lâu hơn, đặc biệt là chất xơ nhớt. Đây là một loại chất xơ có nhiều trong các loại ngũ cốc, các loại rau, hạt và một số loại trái cây,…

Chất xơ nhớt này khi vào trong dạ dày, khi gặp nước sẽ tạo thành một loại gel. Mà loại gel này sẽ kéo dài thời gian hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể, giúp cho dạ dày tránh được trạng thái chống rỗng. Do đó, nếu muốn giảm cân, cần phải bổ sung thật nhiều chất xơ, nó không những tốt cho quá trình giảm cân mà còn tốt cho quá trình tiêu hoá và da dẻ, vóc dáng nữa.

Tăng cường protein trong chế độ ăn khoa học

Chú trọng protein khi giảm cân khoa học

Trong quá trình giảm cân khoa học, protein đóng vai trò cũng quan trọng không kém nước và chất xơ. Protein có tác dụng tăng cường cảm giác no, giảm bớt cảm giác đói từ cơ thể vì trong các thực phẩm protein chứa rất nhiều calo. Do đó, người đang trong quá trình giảm cân sẽ ăn ít calo lại.

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu lượng protein nạp vào cơ thể tăng từ 15% đến 30% thì sẽ giúp người đang có mục tiêu giảm cân giảm được việc nạp vào gần 500 calo. Vì vậy, để giảm cân thuận lợi, chế độ ăn tập gym giảm cân có thể bổ sung một số thực phẩm giàu protein như trứng, các loại hạt, thịt gà, cá,…

Giảm cân không nhất thiết phải được thực hiện từ quá trình ăn kiêng hà khắc, gò bó cơ thể bằng các loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng hay luyện tập cực khổ cả ngày cả đêm. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao đúng cách, những bí quyết nhỏ trên hoàn toàn đáp ứng chu trình giảm cân khoa học. Mọi người có thể lưu ý để quá trình làm đẹp sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn.

Xem thêm: Không ăn kiêng vẫn có body săn chắc nhờ chế độ nhờ chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ này! 

Bài viết liên quan
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Hậu quả của ăn mặn: Không giảm cân được dù tập luyện đều đặn
Giảm cân
Hậu quả của ăn mặn: Không giảm cân được dù tập ...
31-12-2020
Xây dựng sẵn thực đơn cho việc giảm cân và tập luyện đều đặn nhưng mãi vẫn không giảm được cân mà cơ thể còn nảy sinh một số vấn đề. Một trong những nguyên nhân ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Bí quyết giảm cân thành công mà bạn nên thử một lần trong đời
Giảm cân
Bí quyết giảm cân thành công mà bạn nên thử một ...
31-12-2020
Bí quyết giảm cân luôn là từ khóa được giới trẻ ngày nay quan tâm và tìm kiếm, nhưng làm sao để giảm cân thật hiệu quả? Dưới đây là một vài bí quyết mà các bạn ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Vì sao bạn tập gym nhiều nhưng vẫn không giảm cân thành công?
Giảm cân
Vì sao bạn tập gym nhiều nhưng vẫn không giảm cân ...
31-12-2020
Tập gym ngày nay đã trở thành một trong những phương pháp hiệu quả vô cùng trong việc có được một sức khỏe tốt và một vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên, điều đáng ...
Tập luyện tại hệ thống CITIGYM
Bật mí mẹo dành cho người muốn giảm cân nhưng lười ăn kiêng và tập gym
Giảm cân
Bật mí mẹo dành cho người muốn giảm cân nhưng lười ...
22-12-2020
Muốn giảm cân nhưng lười ăn kiêng và tập gym thì phải làm sao? Một số tip nhỏ dưới đây sẽ giúp phần nào trong việc giảm cân nhất là những ai không có nhiều thời ...
CITIGYM 1900 633 638 /storage/uploads/logocitigym.png
Citigym Thành Thái
52 Thành Thái
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Phổ Quang
119 Phổ Quang
Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Bến Vân Đồn
34-35 Bến Vân Đồn
Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Lợi
28 Lê Lợi
Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Vạn Hạnh Mall
Lầu 7 TTTM Vạn Hạnh Mall
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Sunrise
23 - 25 - 27 Nguyễn Hữu Thọ
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Quang Trung
628 Quang Trung
Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Văn Việt
144 Lê Văn Việt
Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Điện Biên Phủ
526 Điện Biên Phủ
Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
NovaWorld Sport Complex
Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, Bình Thuận,
Viet Nam
Water Bay Sport Complex
số 25-26 Mai Chí Thọ
Phường Bình Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam