28-02-2024
Nếu bạn là một người tập luyện yoga lâu năm chắc hẳn đã đôi ba lần phải xuýt xoa trước những tư thế yoga vô cùng khó thực hiện. Những tư thế uyển chuyển tưởng như dễ dàng nhưng lại mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện. Cùng CITIGYM tìm hiểu cách tập top 10 tư thế yoga khó nhất khiến bạn muốn chinh phục nhé!

Tư thế trồng cây chuối

Tư thế này đòi hỏi sức mạnh của toàn bộ cơ thể, yêu cầu phải có sự dẻo dai và kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận như đầu, tay, vai, lưng, mông, bụng và đùi. Chính vì thế để thực hiện được tư thế trồng cây chuối không hề dễ dàng. Tư thế này đòi hỏi người tập phải có những kinh nghiệm nhất định.

Ngoài ra nhắc đến tư thế yoga khó nhất không thể bỏ qua bài tập trồng cây chuối một tay. Đây chính là loại hình nâng cao hơn của tư thế trồng cây chuối thông thường, có độ khó cao gấp 10 lần. 

Tư thế lưng uốn dẻo

Các tư thế uốn dẻo luôn được xếp vào danh mục những động tác khó và đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập. Và đỉnh điểm độ khó chính là tư thế lưng uốn dẻo sao cho chân chạm đầu. Để có thể thực hiện tư thế lưng uốn dẻo thành công, bạn cần uốn cong lưng ở mức độ cao nhất cho tới khi chân chạm đầu.

Tư thế yoga con quạ 

Nếu bạn đang muốn thử sức với một bài tập khó nhằn nhưng đẹp mắt nhất định không thể bỏ qua tư thế yoga con quạ. Khi thực hiện tư thế yoga con quạ bạn sẽ cảm thấy cơ thể trở nên cân bằng và nhẹ nhàng hơn. Nguyên nhân là vì toàn bộ cơ thể được nâng cao khỏi mặt đất ngoại trừ hai bàn tay cố định.

Tư thế con bọ cạp 

Đây là một trong những tư thế khó, đòi hỏi người tập phải giữ thăng bằng được. Khi thực hiện tư thế con bọ cạp toàn bộ trọng lực của cơ thể sẽ tập trung vào hai cẳng tay và khuỷu tay. Chính vì thế để thực hiện động tác bạn cần sở hữu đôi tay cực kỳ khỏe mạnh và săn chắc. 

Bên cạnh đó, tư thế con bọ cạp đòi hỏi cơ thể của bạn phải uốn cong hoàn toàn. Do vậy lưng cũng như chân của bạn phải có sự dẻo dai tuyệt đối. Thêm vào đó để có thể thực hiện thành công bài tập bạn cần tập trung tuyệt đối tránh trường hợp sai động tác.

Tư thế ngủ 

Nếu như tư thế yoga ngủ ở mức độ bình thường cơ thể bạn có thể hoàn toàn thoải mái thì bài tập nâng cao này lại khác. Ở tư thế yoga ngủ nâng cao đòi hỏi người tập cần phải đưa toàn bộ cơ thể vào một khối, chân và tay lồng vào nhau. Đặc biệt, kỹ thuật phải vô cùng chuẩn xác thì mới có thể thực hiện tư thế mà không gây chấn thương.

Tư thế chim công 

Thêm một bài tập yoga khó nhằn khác hẳn sẽ khiến bạn muốn chinh phục - tư thế chim công. Tư thế chim công đòi hỏi người tập phải có khả năng giữ thăng bằng cơ thể theo chiều ngang ở mức độ cao nhất. Thực hiện thường xuyên tư thế chim công sẽ giúp cơ cánh tay, cơ bụng trở nên săn chắc đồng thời loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa.

Tư thế nàng tiên cá

Đây là một trong những tư thế thuộc loại hình yoga uốn dẻo với cách thực hiện vô cùng khó. Tư thế này có khả năng tác động tới các đầu dây thần kinh ở cột sống cũng như hệ thần kinh cảm xúc, từ đó giúp đưa máu lưu thông tới các vùng này. Ngoài ra tư thế nàng tiên cá còn hỗ trợ các khớp trở nên linh hoạt hơn.

Tư thế đứng dựa vào tường 

Trong yoga, tư thế đứng dựa vào tường được xếp vào loại khó, nâng cao tập trung phát triển thân dưới. Bài tập này nổi bật với ưu điểm tạo cơ mông và chân săn chắc đồng thời cải thiện độ dài của cơ thể. Bạn có thể bắt đầu bằng các bài tập xoạc chân đơn giản trước để cải thiện sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể rồi mới thực hiện tư thế đứng dựa vào tường.

Tư thế đối đầu bằng chân 

Tư thế đối đầu bằng chân có độ khó khá cao, yêu cầu bạn phải gập ngược lưng trong quá trình thực hiện. Do vậy đối với người mới bắt đầu sẽ gặp tình trạng đau cơ. Tuy nhiên hiệu quả mà tư thế đem lại là khả năng phát triển cơ bắp vượt trội, cơ thể uốn dẻo dai hơn.

Tư thế gối lên tai 

Plow pose vốn là một tư thế yoga nâng cao. Tư thế gối lên tai lại là một biến thể của plow pose vì thế độ khó cao hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên thực hiện tư thế gối lên tai sẽ giúp bạn giải quyết các xương khớp cứng nhắc và mở rộng lưng, tạo điều kiện cho cơ thể khỏe mạnh, săn chắc.

Kết luận

Trên đây là những tư thế yoga khó nhất mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên vì là tư thế khó nên bạn cần có huấn luyện viên hướng dẫn chi tiết. Đến ngay hệ thống chi nhánh CITIGYM để được các PT hướng dẫn chuyên nghiệp và nhiệt tình bạn nhé!

Tags
Bài viết liên quan
CITIGYM 1900 633 638 /storage/uploads/logocitigym.png
Citigym Thành Thái
52 Thành Thái
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Phổ Quang
119 Phổ Quang
Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Bến Vân Đồn
34-35 Bến Vân Đồn
Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Vạn Hạnh Mall
Lầu 7 TTTM Vạn Hạnh Mall
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Sunrise
23 - 25 - 27 Nguyễn Hữu Thọ
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Quang Trung
628 Quang Trung
Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Văn Việt
144 Lê Văn Việt
Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Điện Biên Phủ
526 Điện Biên Phủ
Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Trường Chinh
Số 02 Trường Chinh
Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam