30-11-2023
Kế hoạch giảm mỡ hiệu quả nhất bao gồm ăn uống lành mạnh, vận động thể chất và ngủ đủ giấc. Những tips sau đây giúp bạn lấy lại vóc dáng trong 30 ngày giảm mỡ đã được CITIGYM nghiên cứu và tổng hợp. Để giảm mỡ thành công mà vẫn bảo toàn sức khỏe, mời bạn theo dõi bài viết sau!

Uống nhiều nước

Một trong những tips giúp bạn lấy lại vóc dáng hiệu quả trong quá trình 30 ngày giảm mỡ chính là uống đủ lượng nước mà cơ thể cần. Hãy đảm bảo cơ thể bạn đủ nước suốt cả ngày, đặc biệt là khi tập thể dục. Nước được ưa chuộng hơn các chất lỏng khác vì nó không chứa calo, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất. 

Uống nước trước và trong bữa ăn cũng giúp giảm lượng thức ăn bạn cần. Nước sẽ khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn, từ đó giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Nếu bạn loại bỏ hoàn toàn đồ uống có đường, bạn sẽ giảm được lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. 

Nếu bạn cảm thấy khó loại bỏ tất cả những đồ uống này, hãy thử thay thế một loại đồ uống mỗi ngày bằng nước. Bạn thậm chí có thể thử nước có ga với một lát chanh hoặc chanh. 

Uống nước đầy đủ giúp cơ thể thon gọn

Lập kế hoạch dinh dưỡng

Ăn uống đầy đủ đóng một vai trò quan trọng trong 30 ngày giảm mỡ, giúp duy trì cân nặng. Chiến lược giảm cân thành công bao gồm cả việc hạn chế calo và tập thể dục đầy đủ.

Cách tốt nhất của bạn chính là làm việc với chuyên gia chăm sóc sức khỏe, PT chuyên môn cao để có kế hoạch giảm cân phù hợp với tình trạng cá nhân. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và được khuyên dùng áp dùng thường có:

  • Rau và trái cây 

  • Ngũ cốc (bao gồm cả ngũ cốc nguyên hạt) 

  • Thực phẩm giàu protein 

  • Dầu sữa

  • Yogurt

30 ngày giảm mỡ thành công với kế hoạch ăn uống healthy

Ăn chậm lại 

Một trong những tips giảm mỡ hiệu quả đó là ăn chậm, nhai kỹ. Khi ăn chậm, bạn thường giảm tổng lượng calo tiêu thụ. Điều này là do não phải mất khoảng 20 phút mới nhận ra rằng dạ dày của bạn đã no. Vì vậy, hãy chú ý khi bạn tiêu thụ thực phẩm. Hãy nếm thật kỹ bằng cách nhai chậm và uống nước giữa các miếng ăn.

Hoạt động thể chất 

Hoạt động thể chất có liên quan đến việc giảm cân vì tập thể dục giúp đốt cháy calo. Chuyên gia sức khỏe khuyến nghị nên hoạt động thể chất 150 phút – 300 phút mỗi tuần để có lợi cho sức khỏe và có khả năng giảm cân.

Dinh dưỡng và tập thể dục đều là những yếu tố quan trọng trong việc giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy rằng chỉ tập thể dục - không thay đổi chế độ ăn uống - có thể giúp giảm cân một chút nhưng không giúp bạn thay đổi số cân như mong muốn mà vẫn đảm bảo sức khỏe, độ dẻo dai. 

Bên cạnh các bài tập thể dục tại chỗ, bạn có thể kết hợp cả các hoạt động thể dục nhịp điệu (đạp xe, đi bộ, khiêu vũ) và các hoạt động tăng cường sức mạnh (nâng tạ, dây kháng lực) để có được lợi ích tốt nhất.

Không quên tập luyện thể chất giúp giảm cân hiệu quả

Ngủ ngon, ngủ đủ giấc

Quá trình 30 ngày giảm mỡ của bạn không thể thiếu những giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon giúp bạn cảm thấy được nghỉ ngơi và sau đó bạn có nhiều năng lượng để tập thể dục hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều khả năng ăn thực phẩm lành mạnh hơn. Uống trà ấm, giảm mức độ ánh sáng và đọc sách cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

Ngủ đủ giấc giúp quá trình 30 ngày giảm mỡ hiệu quả

Theo dõi tiến độ 

Nếu bạn đặt ra các mục tiêu có thể đo lường được thì việc theo dõi tiến trình của bạn sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ: Nếu mục tiêu của bạn là uống nước thay vì nước có ga vào bữa trưa trong 30 ngày, bạn có thể đánh dấu mỗi ngày trên lịch để kiểm tra tiến độ của mình. 

Một số người thích ghi nhật ký ăn uống hoặc tập thể dục để theo dõi tiến độ hoặc sử dụng ứng dụng di động để đếm lượng calo hoặc số bước. Nếu bạn chùn bước, hãy bắt đầu lại càng sớm càng tốt. Một lưu ý khi theo dõi tiến độ: Ý nghĩa của việc theo dõi tiến độ là để hỗ trợ bạn sớm đạt được mục tiêu giảm cân ban đầu. 

Kết luận

Lưu ý rằng, 30 ngày giảm mỡ chỉ là khởi đầu của hành trình. Duy trì những thói quen mới này lâu dài, bạn sẽ thấy được sự thay đổi tích cực của cơ thể. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ PT chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của hệ thống CITIGYM để được tư vấn cụ thể, lên kế hoạch giảm mỡ, giảm cân hiệu quả và phù hợp với cơ thể của mình nào! 

Bài viết liên quan
CITIGYM 1900 633 638 /storage/uploads/logocitigym.png
Citigym Thành Thái
52 Thành Thái
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Phổ Quang
119 Phổ Quang
Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Bến Vân Đồn
34-35 Bến Vân Đồn
Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Vạn Hạnh Mall
Lầu 7 TTTM Vạn Hạnh Mall
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Sunrise
23 - 25 - 27 Nguyễn Hữu Thọ
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Quang Trung
628 Quang Trung
Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Văn Việt
144 Lê Văn Việt
Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Điện Biên Phủ
526 Điện Biên Phủ
Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Trường Chinh
Số 02 Trường Chinh
Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam