06-06-2024
Sữa tươi tách béo trở thành sản phẩm được nhiều gymer quan tâm và sử dụng vì cho rằng nó đã được tách béo hoàn toàn nên không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng. Vậy sữa tươi tách béo là gì? Cùng CITIGYM tìm hiểu rõ hơn về loại sữa này và dân tập gym có nên uống sữa tách béo không qua bài viết sau.

Sữa tươi tách béo là gì? 

Sữa tách béo (sữa gầy) là sữa đã được tách chất béo nhờ sử dụng công nghệ ly tâm. Tỉ lệ chất béo được tách ra sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng loại sữa này thường chứa khá ít chất béo và lượng calo cũng sẽ giảm. Phần chất béo tách ra được sử dụng làm món váng sữa. 

Sữa tách béo chỉ quay ly tâm để tách chất béo ra khỏi sữa nguyên chất nên vẫn giữ lại được các chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, những đối tượng muốn giảm cân, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ trong máu,…có thể sử dụng được loại sữa này.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa tách béo?

Điểm khác biệt giữa sữa tươi tách béo và sữa tươi nguyên chất là hàm lượng chất béo. Do đó, dẫn đến lượng calo có trong sữa tách béo cũng sẽ giảm đi nhiều. Nếu một cốc sữa nguyên chất có khoảng 150 calo, thì trong sữa tươi tách béo chỉ chứa khoảng 90 calo. Đối với những ai muốn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể thì có thể sử dụng sữa tươi tách béo. 

Loại sữa này còn chứa hàm lượng canxi nhiều hơn so với sữa nguyên chất. Theo Healthline, lượng canxi trong sữa tươi tách béo là 325mg/ cốc, còn sữa nguyên chất là 306mg/cốc. Tuy nhiên, vitamin A và K trong sữa tách béo lại giảm đi trong quá trình ly tâm, đây là nhược điểm của dòng sữa này. Ngoài ra, các thành phần khác như protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất của sữa tách béo sẽ được giữ nguyên.

Những lưu ý khi sử dụng sữa tươi tách béo.

Sữa tươi tách béo sẽ có lợi khi bạn sử dụng đích mục đích. Do đó, cần lưu ý một số điều dưới đây để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Khi sử dụng chất béo, bạn nên bổ sung thêm các dưỡng chất mà loại sữa này bị thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày. 

  • Đối với trẻ em, không nên sử dụng sữa tươi tách béo vì lúc này cơ thể cần đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển cơ thể. Phụ nữ có thai cũng không nên uống sữa tách béo để tránh thiếu dưỡng chất cho thai nhi.

  • Nên chọn sữa từ thành phần tự nhiên cũng như chọn nhà sản xuất uy tín để hạn chế những rủi ro về sức khỏe.

Tập gym có nên uống sữa tách béo không?

Từ hàm lượng chất dinh dưỡng cho thấy, sữa tươi tách béo có hàm lượng chất béo và calo thấp, rất phù hợp với những ai đang tập gym. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến những ai tập thể hình để tăng cơ bắp. Vì sau một tiếng tập tạ, bạn cần phải uống 3 ly sữa tách béo mới bù lại lượng calo đã mất đi. 

Nếu mục đích tập luyện của bạn để giảm cân, thì nên sử dụng sữa tươi tách béo. Trong loại sữa này cung cấp lượng protein tuyệt vời, giúp tạo cảm giác no lâu cho cơ thể. Đồng thời, các axit amin trong sữa rất cần thiết cho việc phục hồi cơ và tăng trưởng. Mặt khác, một ly sữa tách béo chứa khoảng 12g carbohydrate, đây là lượng vừa đủ để bạn tập gym, giúp hỗ trợ giảm cân. 

Đặc biệt, sữa tách béo được tăng cường với vitamin D, giúp tăng mức testosterone. Đây là hoocmon mạnh mẽ thúc đẩy sự mất mỡ và tăng cơ, rất có lợi cho mục đích tập gym thể hình hay giảm cân. 

Do đó, tùy thuộc vào mục đích của việc tập luyện là gì, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sữa tươi tách béo. Nhìn chung, loại sữa này hoàn toàn tốt đối với dân tập gym. Nếu nhưng tập luyện để giảm cân, thì nên sử dụng sữa tươi tách béo. Nếu tập luyện với mục đích tăng cơ thì nên chọn sữa ít béo hoặc sữa nguyên kem sẽ tốt hơn. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về sữa tươi tách béo. Hy vọng dân tập gym đã tìm được câu trả lời là có nên sử dụng sữa tươi tách béo không? Dù với mục đích giảm cân hay tăng cơ, để mang lại hiệu quả bạn nên kết hợp thêm các bài luyện tập hợp lý. Đến với CITIGYM để được xây dựng chương trình tập luyện phù hợp với từng mục đích của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận ưu đãi bạn nhé!

Bài viết liên quan
CITIGYM 1900 633 638 /storage/uploads/logocitigym.png
Citigym Thành Thái
52 Thành Thái
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Phổ Quang
119 Phổ Quang
Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Bến Vân Đồn
34-35 Bến Vân Đồn
Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Vạn Hạnh Mall
Lầu 7 TTTM Vạn Hạnh Mall
Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Sunrise
23 - 25 - 27 Nguyễn Hữu Thọ
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Quang Trung
628 Quang Trung
Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Lê Văn Việt
144 Lê Văn Việt
Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Điện Biên Phủ
526 Điện Biên Phủ
Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam
Citigym Trường Chinh
Số 02 Trường Chinh
Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,
Viet Nam