Tôm hấp bông cải
Một trong những món ăn healthy thì không thể thiếu tôm hấp bông cải. Món ăn dễ làm, lại rất cân đối dinh dưỡng cho cơ thể. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin k và canxi giúp cho xương chắc khỏe hỗ trợ ngăn ngừa viêm xương khớp.
Bên cạnh đó, tôm giàu vitamin B12, chứa nhiều omega 3 và bổ sung chất canxi ngăn ngừa ung thư. Khi làm món tôm hấp bông cải bạn sẽ nạp vào cơ thể đủ dinh dưỡng nhưng lại không lo tăng cân và hỏng vóc dáng.
Các bước thực hiện:
Bước 1: sơ chế tôm sạch với nước muối, sau đó bóc vỏ tôm, cắt phần gân tôm và ướp chung với chút muối, tiêu, đường khoảng 10 - 15 phút.
Bước 2: bông cải xanh được thái cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Bước 3: cho tôm và rau vào hấp chín là có thể thưởng thức
Cháo tôm
Cháo tôm đơn giản dễ làm, chỉ cần với ba nguyên liệu bạn có thể chế biến món cháo bổ dưỡng này rồi.
Các bước thực hiện:
Bước 1: đun sôi nước xương hầm, sau đó cho gạo đã vo sạch vào đun với lửa nhỏ trong khoảng 50 phút.
Bước 2: sau đó bạn hãy băm nhỏ tôm tươi và hành khô. Tiếp theo, hãy phi thơm hành và cho tôm đã băm nhỏ vào nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 3: đợi cháo chín thì đổ hỗn hợp vừa đun vào, cắt thêm hành lá nhỏ để trang trí và khiến món ăn thơm ngon hơn.
Tôm hấp sả là món ăn mà bất cứ ai cũng đã từng ăn một lần. Sả thơm khi hấp cùng tôm dậy mùi khiến cho món tôm rất đặc biệt.
Các bước thực hiện của món ăn này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế tôm thật kỹ sau đó thái sả thành khúc 5 phân cho vào nồi hấp. Khoảng 6 - 8 phút sau bạn có thể tắt bếp và thưởng thức. Tôm hấp sả phù hợp với những người có công việc bận rộn và không có thời gian rảnh để nấu ăn.
Salad tôm
Salad luôn là món ăn được đề cao trong danh sách giảm cân và giữ dáng của gymer. Món ăn bổ sung đủ năng lượng, chất và là trợ thủ đắc trong quá trình giảm mỡ của mọi người. Ngoài ra, chúng ta có thể cho tôm vào món ăn để gia tăng hiệu quả tăng cơ và giảm mỡ nhanh chóng hơn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: tôm sơ chế, ướp cùng muối và tiêu trong 10 phút.
Bước 2: xà lách, cải thảo rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn
Bước 3: phần nước sốt hãy dùng 2 thìa oliu với một chút muối và tiêu
Bước 4: trộn tất cả rau, sốt và nước trộn vào với nhau là hoàn thành.
Súp tôm bí đỏ
Bí đỏ là loại thực phẩm ít calo và chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể no lâu tránh cảm giác thèm ăn và làm chậm quá trình hấp thụ lượng đường cực kỳ tốt. Chính vì điều này nên khi bổ sung bí đỏ sẽ giúp cho bạn tránh nguy cơ tăng cân và hấp thụ mỡ thừa.
Bên cạnh đó, khi kết hợp bí đỏ và tôm lại tạo ra món ăn tuyệt vời. Vừa béo ngậy, thơm ngon lại mang nhiều dinh dưỡng có ích sẽ là món ăn mà các gymer nên cho vào thực đơn.
Các bước thực hiện
Bước 1: bí đỏ sẽ đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
Bước 2: băm nhỏ tôm và phi với hành khô xào đến khi tôm xoăn lại
Bước 3: cho bí đỏ vào chảo xào cùng một chút dầu ăn và nước đến khi hỗn hợp sôi sệt thì đổ sữa tươi nấu cùng.
Bước 4: đợi đến hỗn hợp sôi lần 2 thì cho tôm vào nêm nếm gia vị vừa đủ.
Đậu phụ nhồi tôm thịt
Trong đậu phụ có nhiều chất xơ, canxi rất tốt cho xương và tăng cơ cực kỳ tốt vì vậy khi chế biến món đậu phụ nhồi tôm thịt rất có lợi. Bạn sẽ được bổ sung lượng canxi cần thiết cho sự phát triển của hệ xương và cơ bắp. Đem đến vóc dáng hằng mơ ước.
Các bước thực hiện:
Bước 1: sử dụng 2 bìa đậu lớn chiên vàng sau đó bỏ hết đậu bên trong ra giữ lại lớp da vàng bên ngoài.
Bước 2: cà chua, đậu thừa, tôm, thịt băm nhỏ đảo chín thêm gia vị vừa đủ. Sau đó chia hỗn hợp cho vào miếng đậu đã được rán.
Bước 3: rán sơ qua miếng đậu đã nhồi và cho vào chảo rim cùng cà chua nêm nếm lại vừa miệng sau đó rắc hành lá vào.
Kết luận
Như vậy, các bạn gymer đã không còn lo ngại về thực đơn để tăng cơ và giảm mỡ nữa rồi. Trên đây là các món ăn vô cùng chất lượng và hợp lý, sau khi thưởng thức bạn sẽ bất ngờ về sự thay đổi đấy. Và đừng quên đến với CITIGYM để được tư vấn kỹ hơn những bài tập hỗ trợ cho quá trình giảm cân để hiệu quả hơn nhé!
- Xem thêm các bài viết: Giảm cân, Chế độ Dinh dưỡng, Tập luyện