26-02-2020
Mẹ đơn thân Lê Nguyễn Thu Hà (28 tuổi) hiện đang làm việc trong một ngân hàng tại TP. HCM. Mới đây, chị đã có những chia sẻ về cuộc sống sau khoảng thời gian khó khăn nhất. Chị cho biết, cuối năm 2015, chị lên xe hoa về nhà chồng, tới đầu năm 2017 chị hạ sinh cô con gái đầu lòng. Lúc mới cưới, gia đình chị rất hạnh phúc, êm ấm. Nhưng sau khi sinh con chị lại phát hiện mình bị bệnh ung thư phải xạ

Mẹ đơn thân Lê Nguyễn Thu Hà (28 tuổi) hiện đang làm việc trong một ngân hàng tại TP. HCM. Mới đây, chị đã có những chia sẻ về cuộc sống sau khoảng thời gian khó khăn nhất. Chị cho biết, cuối năm 2015, chị lên xe hoa về nhà chồng, tới đầu năm 2017 chị hạ sinh cô con gái đầu lòng. Lúc mới cưới, gia đình chị rất hạnh phúc, êm ấm. Nhưng sau khi sinh con chị lại phát hiện mình bị bệnh ung thư phải xạ 

Trước khi mang thai bé gái, chị Hà luôn giữ cân nặng của mình ở mức 50kg, nhưng sau khi mang thai và sinh con chị đã tăng 12kg. Trong khoảng 3 tháng đầu sinh bé, vì phải chăm lo cho con nên chị cũng không có thời gian giảm cân. Tuy nhiên, chính bản thân chị Hà cũng không nghĩ rằng vấn đề cân nặng lại khiến chồng có cảm giác không muốn gần gũi.

me don than quyet tam giam 12kg sau khi ly di voi chong - 1
Thời gian chị Hà tăng 12kg.

Cuộc sống của chị lúc này bắt đầu rơi vào tình trạng khó khăn nhất, hai vợ chồng liên tục cãi vã trong thời gian dài cho tới khi ly hôn vào đầu năm nay, bản thân mang bệnh phải điều trị, con gái còn quá nhỏ cần phải chăm sóc. Mọi thứ như đổ dồn đến cùng một lúc khiến chị Hà cảm thấy gần như suy sụp hoàn toàn. Nhưng nghĩ đến con, nên chị tiếp tục cố gắng trải qua bệnh tật, vẫn lạc quan với cuộc sống.

me don than quyet tam giam 12kg sau khi ly di voi chong - 2
Body sau sinh của chị Hà – một trong những nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng ly dị.

Sau lần điều xạ trị kéo dài, cuộc sống trở lại ổn định hơn chị có đọc được một đoạn tâm sự của một người đàn ông. Anh này cho biết bản thân mình không muốn động chạm vào vợ vì cô ấy quá béo. Khi sinh cháu đầu tiên, anh đã bị ác cảm không muốn gần vợ vì vợ lên cân quá nhiều. Đến cháu thứ 2, ác cảm này còn tăng lên gấp bội vì sau sinh cô ấy không hề giảm cân.

me don than quyet tam giam 12kg sau khi ly di voi chong - 3
Chị Hà tăng cân nhiều sau khi sinh cháu thứ 2

 

Lúc này, chị Hà mới ngỡ ra trong khoảng thời gian hai vợ chồng cãi vã, chồng cũ đã không ít lần nói về việc cân nặng của mình. Nhưng vì quá chú tâm vào việc chăm sóc con, chị cũng không để ý đến những lời lẽ đó. Nhưng hóa ra, đó chính là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến ly dị.

"Tôi bắt đầu ý thức được việc lấy lại vóc dáng của mình từ lúc đọc được những dòng tâm sự này, nhìn lại bản thân mình hiện tại tôi còn không dám nhìn.” – chị Hà cho biết.

Tháng 5/2019 chị Hà tìm đến Citigym để tập luyện với mong muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng thời con gái. Do thể trạng còn yếu do xạ trị, nên chị Hà được các HLV cá nhân tại đây hướng dẫn một chương trình luyện tập riêng biệt. Vừa tăng cường sức khỏe, vừa đốt được lượng mỡ thừa lớn giúp giảm cân nhanh chóng. Sau gần 3 tháng tập luyện, chị đã lấy lại mốc 50kg ban đầu. Hiện tại, thân hình của chị Hà đã thay đổi rất nhiều, ba vòng thon gọn quyến rũ, gương mặt cũng trở nên góc cạnh hơn. Dù là mẹ đơn thân nhưng với thể hình đẹp, vẫn có rất nhiều người đàn ông theo đuổi.

me don than quyet tam giam 12kg sau khi ly di voi chong - 4
Vóc dáng thay đổi rõ rệt sau khi giảm chỉ còn 50kg.

Với một người đã từng trải qua căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng như tôi, thì việc luyện tập không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp tôi nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng để đẩy lùi bệnh tật.” – chị Hà cho biết thêm.

me don than quyet tam giam 12kg sau khi ly di voi chong - 5
Chị Hà vẫn chăm chỉ luyện tập sau khi lấy lại vóc dáng

 

Hiện tại, dù đã lấy lại được vóc dáng, nhưng mỗi ngày chị Hà đều dành ra 2 tiếng tại Citigym Thành Thái để tập luyện. Chị cũng hy vọng, những chị em phụ nữ ngoài kia cũng sẽ chú tâm vào việc rèn luyện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng. Vì điều này rất quan trọng cho việc giữ lửa trong hôn nhân, và là sự noi gương cho con cái, giúp con ý thức được việc rèn luyện thân thể. Đừng để xảy ra chuyện đáng tiếc như chị đã từng trải qua.

Tags
Bài viết liên quan